Nấu Cháo Chân Dê Nhiều sữa cho phụ nữ sau khi sinh

Sau khi sinh cơ thể của người phụ nữ rất yếu chỉ ăn được những món mềm và chế biến một cách cẩn thận để sau khi sinh lấy lại sức khỏe và sớm có sữa để cho con bú. Sau đây mình xin mách nhỏ các bạn làm món cháo chân dê rất lợi sữa cho mẹ sau sinh nhé các bạn áp dụng và sẽ nhanh thấy kết quả thôi.

Nguyên liệu cho món cháo chân dê:
– Chân dê : 4 cái
– Gạo nếp: 1/2bát con
– 1 nhánh gừng
– Thông thảo: 10gr
– Hạt sen: 20gr
– Ý dĩ: 20gr.
Cách nấu cháo chân dê:
Bước 1: Chân dê rửa sạch và cạo sạch lông. Bạn có thể dùng rượu trắng hoặc gừng để khử mùi thịt dê nhé. Bạn đun sôi 500ml nước, cho 1 ít gừng đập dập vào luộc cùng chân dê, sau 5 phút thì đổ nước luộc đi. Sau đó đổ nước khác vào ninh nhừ chân dê. Nếu bạn có nồi áp suất thì thời gian ninh sẽ rút ngăn đi rất nhiều nhé



Bước 2: Gạo vo sạch, rồi ngâm trước khoảng 30 phút, để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ và mềm hơn. Sau khi chân dê nhừ bạn cho gạo nếp, thông thảo, hạt sen, ý dĩ vào ninh tiếp cho dừ đến khi gạo nở hết sau đó bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp nhé.
Vậy là cháo chân dê đã hoàn thành chỉ trong 2 bước đơn giản rồi. Múc ngay cháo  ra bát và dưa cho sản phụ ăn khi còn nóng nhé. Món cháo chân dê không những bổ cho sản phụ sau sinh mà còn rất bổ dưỡng cho các đấng mày râu tăng cường sinh lực tráng dương nữa đấy nhé!

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lòng Dê Xào Lá Đắng (lá lằng) Đặc Sản Dê Núi Nghệ An

Cách Chế Biến Thịt Dê Bóp Tái ( làm nộm thịt dê)

Chữa Bệnh Đau mắt, Đục Mắt Trên Dê