Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt

DÊ XÀO SẢ ỚT
Nguyên liệu:
- 300g thịt dê
 - 1/2 quả ớt chuông xanh
 - 1/2 quả ớt chuông đỏ
 - 2 củ sả, thái nhỏ
 - 1 mẩu gừng nhỏ băm nhỏ
 - vài tép tỏi băm nhỏ
 - nước mắm
 - tương bần
 - hạt vừng
 - dầu ăn
Cách làm:
 - Thịt dê rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bê với 1/2 lượng sả, gừng tỏi băm, nước mắm, tương và một chút dầu ăn. Ướp thịt khoảng 20-30 phút.

 - Ớt chuông rửa sạch, thái miếng dài.
 - Làm nóng dầu ăn trong chảo, để lửa lớn, cho một nửa phần sả, gừng tỏi còn lại vào đảo cho thơm, rồi cho thịt bê đã ướp vào xào nhanh tay. Khi thịt bê còn tái thì cho ớt chuông vào xào đều, ớt vừa chín tới là tắt bếp. Nếm để thêm gia vị nếu cần.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lòng Dê Xào Lá Đắng (lá lằng) Đặc Sản Dê Núi Nghệ An

Cách Chế Biến Thịt Dê Bóp Tái ( làm nộm thịt dê)

Chữa Bệnh Đau mắt, Đục Mắt Trên Dê