Cách Chế Biến Thịt Dê Bóp Tái ( làm nộm thịt dê)

Cách Chế Biến Tái Thịt Dê

Thực hiện:
 - Thịt dê đã lọc hết xương. ướp cùng với đường, muối, mì chính.
 - Để 1 lớp cọng xả ở dưới nồi hấp. sau đó cho thịt dê vào hấp lên
 - Thịt dê sau khi hấp, để nguội, thái mỏng, ướp cùng các gia vị như riềng, sả, vừng lạc
Sả thái nhỏ, nước chanh, bột ngọt, lá chanh, gừng, ớt tươi thái nhỏ, vừng rang giã dập rồi trộn đều tất cả với thịt đã thái thành dê tái chanh. Ăn kèm với tái dê thường có chuối xanh thái lát, khế chua, lá mơ, rau thơm. Và một thứ không thể thiếu đó là nước tương để chấm, muốn nước tương ngon thì cho thêm gừng và ít đường vào.

Thông thường tái dê được gói trong lá sung để tạo vị bùi, vì vậy, món ăn này vừa có vị bùi, vị chát, vừa thơm ngọt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lòng Dê Xào Lá Đắng (lá lằng) Đặc Sản Dê Núi Nghệ An

Chữa Bệnh Đau mắt, Đục Mắt Trên Dê