Cách Làm Tiết Canh Dê Ngon Ngọt
Khi ăn, tiết canh có vị ngọt, mát và giòn, thường không được sử dụng như một món ăn chính trong bữa ăn mà chỉ như một món khai vị, hoặc là món ăn mở đầu cho một buổi tiệc nhậu với rượu trắng.
Nguyên liệu:
1. Tiết dê
2. Rau răm
3. Hành tím
4. Đậu phộng
5. Gia vị nêm
Chuẩn bị:
1. Pha sẵn 6 muỗng nước + 3 muỗng nước mắm ( Hoặc 2 muỗng muối với nửa cốc nước)
2. Khi cắt tiết dê, các bạn phải chú ý cắt mạnh máu hồng trước (máu này đánh tiết canh mới ăn ngon), còn phần máu sẫm thì ko lấy.
3. Khuấy đều phần hỗn hợp đã pha với tiết, sau đó để qua 1 bên.
4. Dê làm sạch, đối với tiết canh thì chỉ lấy phần tai và da đầu, 1 ít thịt và da ở bụng, tim, gan là được, có thể dùng thêm một ít thịt nướng để tăng thêm tính đậm đà.( Nếu muốn tăng thêm độ giòn có thể dùng thêm cuống họng lợn băm nhỏ)
5. Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ, hoi dã một chút
6. Rau húng, răm rửa sạch, cắt nhỏ
7. Hành tím bằm nhuyễn
Cách Chế biến:
1. Luộc phần tai, thịt dê, gan, tim chín sơ rồi vót ra cắt lát.
2. Phi hành mỡ cho phần thịt đã cắt lát vào xào sơ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu
3. Trộn chung rau răm và phần thịt đã sào , cho ra dĩa
4. Lấy 3 muỗng nước luộc thịt, pha vào 2 muỗng bột ngọt , khuấy đều. Sau đó đổ vào tô huyết, các bạn khuấy nhanh tay, sau dó rưới lên dĩa rau + thịt
5. Rắc 1 ít đậu phộng rang lên
6. Để khoảng 15 phút thì huyết sẽ đông lại.
Khi thưởng thức, các bạn dùng thìa để xúc, đòng thời vắt thêm 1 ít chanh lên để tạo hương vị đậm đà.
Nguyên liệu:
1. Tiết dê
2. Rau răm
3. Hành tím
4. Đậu phộng
5. Gia vị nêm
Chuẩn bị:
1. Pha sẵn 6 muỗng nước + 3 muỗng nước mắm ( Hoặc 2 muỗng muối với nửa cốc nước)
2. Khi cắt tiết dê, các bạn phải chú ý cắt mạnh máu hồng trước (máu này đánh tiết canh mới ăn ngon), còn phần máu sẫm thì ko lấy.
3. Khuấy đều phần hỗn hợp đã pha với tiết, sau đó để qua 1 bên.
4. Dê làm sạch, đối với tiết canh thì chỉ lấy phần tai và da đầu, 1 ít thịt và da ở bụng, tim, gan là được, có thể dùng thêm một ít thịt nướng để tăng thêm tính đậm đà.( Nếu muốn tăng thêm độ giòn có thể dùng thêm cuống họng lợn băm nhỏ)
5. Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ, hoi dã một chút
6. Rau húng, răm rửa sạch, cắt nhỏ
7. Hành tím bằm nhuyễn
Cách Chế biến:
1. Luộc phần tai, thịt dê, gan, tim chín sơ rồi vót ra cắt lát.
2. Phi hành mỡ cho phần thịt đã cắt lát vào xào sơ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu
3. Trộn chung rau răm và phần thịt đã sào , cho ra dĩa
4. Lấy 3 muỗng nước luộc thịt, pha vào 2 muỗng bột ngọt , khuấy đều. Sau đó đổ vào tô huyết, các bạn khuấy nhanh tay, sau dó rưới lên dĩa rau + thịt
5. Rắc 1 ít đậu phộng rang lên
6. Để khoảng 15 phút thì huyết sẽ đông lại.
Khi thưởng thức, các bạn dùng thìa để xúc, đòng thời vắt thêm 1 ít chanh lên để tạo hương vị đậm đà.
Nhận xét
Đăng nhận xét