Cách Chế Biến Món Dê Nhúng Mẻ

DÊ NHÚNG MẺ
Nguyên liệu: 750g thịt dê
 500g bún tươi
 1 quả trứng gà
 3 xấp bánh tráng cuốn
 3 quả dưa leo
 3 quả cà chua
 ½ quả thơm
 3 quả chuối xanh
 3 quả khế xanh
 1 củ hành tây
 2 cây xả
 2 thìa súp hành tím băm
 1 hìa súp mẻ
 1 thìa súp mắm nêm
 2 thìa súp dầu ăn
 Xà lách, rau thơm, ớt băm, tỏi băm
 Gia vị: Muối, đường, hạt nêm.

Cách làm: Thịt dê rửa sạch thái lát mỏng
     * Hành tây thái lát
     * Cà chua, xả, thơm băm nhuyễn
     * thịt dê thái lát, hành tây lên đĩa, đập một trứng gà trang trí ở giữa.
     * Khế xanh, chuối xanh, dưa leo cắt lát mỏng xếp ra đĩa. Bún xếp ra đĩa.
     * Làm nước nhúng thịt dê: Hòa một thìa súp nước mẻ với hai chén nước. Lọc lấy nước mẻ, bỏ phần xác. Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, sả, cà chua. Cho nước mẻ vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho từng ít thịt dê vào nhúng tái, vớt ra đĩa, ăn tới đâu nhúng tới đó.
     * Làm mắm nêm: Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thơm vào sào qua, nêm ít đường, trút ra. Hòa tan ớt, tỏi với nước sôi để nguội, cho mắm nêm sau đó cho tiếp thơm đã sào vào quậy đều tay.
     *Thịt dê nhúng mẻ ăn kèm với bún tươi, cuốn bánh tráng, khế, chuối xanh, dưa leo, rau sống.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lòng Dê Xào Lá Đắng (lá lằng) Đặc Sản Dê Núi Nghệ An

Cách Chế Biến Thịt Dê Bóp Tái ( làm nộm thịt dê)

Chữa Bệnh Đau mắt, Đục Mắt Trên Dê