Cách Chế biến món Lẩu Dê hấp dẫn

Món Lẩu Dê

Nguyên liệu:
- 1.5 kg thịt dê.
 - 1 củ tỏi + 2 củ hành tím băm nhỏ.
 - 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.
 - 1/2 muỗng súp ớt khô.
 - 1M muối.
- 1.5 M đường.
 - 1 m bột ngọt.
 - 1 m tiêu xay.
 - 300 gr nấm đông cô.
 - 1 cup rượu vang đỏ.
 - 1 củ khoai môn cao.
 - Hủ ky cây hoặc hủ ky miếng chiên vàng (bỏ vào nylon cột kín lại để không bị mềm)
 - 1/2 hủ chao.
 - 1 chén nhỏ đậu phọng rang vàng xay nhuyễn.
 - Mì, rau cải ăn lẩu.

Thực hiện:
+ Chuẩn bị:
- Giã gừng hòa với rượu trắng ướp thịt dê khoảng 20ph để khử mùi hôi.
 - Khoai môn gọt vỏ, xắt cục.
 - Nấm đông cô ngâm nước cho nở.
+ Ướp thịt: Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt tay, để ráo nước (hoặc lấy giấy thấm khô thịt). Đem ướp với tỏi + hành + muối + đường + bột ngọt + ngũ vị hương + ớt + rượu vang chừng 4-5 tiếng cho thấm hoặc để qua đêm càng ngon.
+ Cách nấu: Khử hành tỏi cho thơm, cho thịt dê vào xào cho săn lại, cho nước vào (muốn ngon thì cho nước dừa xiêm vào) hầm thịt. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt. Cho khoai môn vào, hầm thịt gần mềm cho tiếp nấm đông cô vào. Nêm nếm vừa ăn. Thịt mềm nhắc xuống.
Cho ra lẩu. (Thời gian hầm thịt khoảng 1 tiếng là thịt mềm)
+ Chế biến nước chấm: Chao hòa với nước + đậu phọng xay nhuyễn + 1M đường + ớt sate', Nêm vừa ăn.


 Có thể cho thêm chanh hoặc giấm vào tùy thích.Với món lẩu dê này, nếu thích có thể thêm đậu hủ trắng, củ sen vào nước lèo lúc hầm thịt. Ăn chung với mì, rau, và tàu hủ ky chiên giòn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lòng Dê Xào Lá Đắng (lá lằng) Đặc Sản Dê Núi Nghệ An

Cách Chế Biến Thịt Dê Bóp Tái ( làm nộm thịt dê)

Chữa Bệnh Đau mắt, Đục Mắt Trên Dê