Cách Chế Biến Tái Thịt Dê Thực hiện: - Thịt dê đã lọc hết xương. ướp cùng với đường, muối, mì chính. - Để 1 lớp cọng xả ở dưới nồi hấp. sau đó cho thịt dê vào hấp lên - Thịt dê sau khi hấp, để nguội, thái mỏng, ướp cùng các gia vị như riềng, sả, vừng lạc Sả thái nhỏ, nước chanh, bột ngọt, lá chanh, gừng, ớt tươi thái nhỏ, vừng rang giã dập rồi trộn đều tất cả với thịt đã thái thành dê tái chanh. Ăn kèm với tái dê thường có chuối xanh thái lát, khế chua, lá mơ, rau thơm. Và một thứ không thể thiếu đó là nước tương để chấm, muốn nước tương ngon thì cho thêm gừng và ít đường vào. Thông thường tái dê được gói trong lá sung để tạo vị bùi, vì vậy, món ăn này vừa có vị bùi, vị chát, vừa thơm ngọt.
Nhận xét
Đăng nhận xét